• Trang chủ
  • Giấy tổ ong được sản xuất công phu như thế nào?

Giấy tổ ong của Bao Bì Đại Phúc là sản phẩm carton 100% có thể tái chế. Cấu trúc tế bào bên trong của nó là lục giác và nguyên liệu cao cấp cung cấp sức mạnh nén đặc biệt và độ cứng, có thể chịu được tác động và tải trọng cao. Giấy tổ ong được sử dụng để thay thế mút xốp trong công nghệ bao bì đóng gói, hay sử dụng để làm cửa cho những công trình xây dựng, trang trí nội thất.

Giấy tổ ong có công dụng rất hữu ích trong cuộc sống nhưng làm thế nào để sản xuất ra được giấy tổ ong thì chắc ít ai biết được. Nếu bạn muốn biết quy trình sản xuất giấy tổ ong thì hãy theo dõi hết bài viết này nhé!

1. Giấy được phân loại và cắt nhỏ

Giấy cần một số chuẩn bị trước khi nó có thể được tái chế. Bước đầu tiên là phân loại các tấm ván khác nhau, với sự phân biệt giữa hộp bìa cứng (một lớp, giống như hộp ngũ cốc) và tôn (loại chúng tôi sử dụng cho tường đơn, tường đôi và hộp cắt - hai tấm trở lên kẹp một lớp nhàu).

Việc phân loại rất quan trọng vì không phải tất cả các loại bìa cứng đều được tạo ra như nhau. Các loại khác nhau được làm từ các vật liệu và quy trình khác nhau, và các loại khác nhau đó chỉ thích hợp để tái chế thành một số sản phẩm nhất định. Sau khi được phân loại, bìa cứng có thể được xé thành nhiều mảnh nhỏ hơn để hoạt động tốt hơn trong giai đoạn sau của quy trình.

 

2. Chúng được trộn với nước và nghiền thành bột

Vật liệu vụn được đổ vào bồn lớn và trộn với nước. Quá trình này, phá vỡ giấy tổ ong, được gọi là nghiền nhỏ, và làm mềm giấy tổ ong và bắt đầu biến nó thành một thứ có thể được sử dụng làm vật liệu cho các sản phẩm mới.

3. Bột giấy được lọc

Giấy tổ ong chất thải hiếm khi là ván 100%. Nó gần như luôn bị trộn lẫn với các vật liệu ngoại lai như băng keo, kim bấm và bao bì nhựa. Hệ thống ly tâm được sử dụng để tách các vật liệu khác nhau, dựa trên trọng lượng. Nam châm cũng giúp loại bỏ các vật dụng kim loại dù nhỏ.

Chỉ sau khi lọc, bột giấy mới phù hợp để lưu trữ trong một thời gian vì nó cần thiết để tạo ra giấy tổ ong mới trong tương lai.

4. Trộn lại với nước, ép, khuấy

Khi cần thiết cho sản xuất, bột giấy được trộn lại với nước, ép và khuấy. Quá trình này giúp làm cho nó có được độ nhất quán phù hợp để sử dụng sau này. Chiều dài của giai đoạn này sẽ phụ thuộc vào loại bìa cứng được sản xuất và vật liệu được sử dụng. Tại thời điểm này, các hóa chất có thể được thêm vào để tạo ra các đặc tính bổ sung của hỗn hợp, như khả năng chống thấm nước.

5. Hỗn hợp được cán và sấy khô

Khi bắt đầu giai đoạn này, hỗn hợp có thể chứa tới 90% là nước, vì vậy nó phải được xử lý trước khi nó có thể biến thành bất cứ thứ gì hữu ích hơn. Một loạt các kỹ thuật diễn ra ở giai đoạn này, bao gồm trục lăn chân không, băng tải rung và làm nóng bằng hơi nước.

Cuối cùng, việc ấn tờ giấy qua các con lăn sẽ giúp biến tờ giấy thành một thứ bắt đầu giống giấy. Các con lăn cũng được sử dụng để thêm các lớp bổ sung vào bìa cứng, tùy thuộc vào độ dày của nó.

 

6. Chuyển đổi sang bìa giấy tổ ong mới

Kết quả của quá trình này là những cuộn giấy nâu khổng lồ, nặng vài tấn. Sau đó, chúng có thể được cắt theo kích thước và xếp lớp để tạo thành giấy tổ ong dày hơn.

Trong trường hợp giấy tổ ong sóng, các tấm cho các phần trung tâm được đưa qua các cuộn có răng chứ không phải bề mặt nhẵn, tạo cho chúng hình dạng nếp gấp, có đường gờ, sẽ tiếp tục cung cấp thêm sức mạnh cho loại ván.

Các quy trình tái chế có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà máy tái chế và nhà máy sản xuất giấy, nhưng các bước cơ bản vẫn giống nhau: phân loại, cắt nhỏ, nghiền thành bột, lọc, sấy khô, ép và cán.

7. Đơn vị chuyên cung cấp và sản xuất bao bì uy tín chất lượng 

Bao Bì Đại Phúc tự hào với hơn 20 năm hình thành và phát triển với bản lĩnh mạnh dạn đổi mới cơ chế, đón đầu áp dụng công nghệ mới, bản lĩnh đột phá, phát huy tính sáng tạo và năng động của tập thể. Đại Phúc đã trở thành một trong những Doanh nghiệp hàng đầu của Việt Nam, chuyên cung cấp các loại giấy tổ ong, thùng carton 3 lớp, thùng carton 5 lớp, 7 lớp,... với quy trình làm việc chuyên nghiệp:

Bước 1: Trực tiếp tư vấn tận nơi và tư vấn qua cuộc gọi.

Bước 2: Trao đổi lên ý tưởng thiết kế sản phẩm theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: Khách hàng tiến hành duyệt mẫu theo kích thước hoặc hình dạng hộp.

Bước 4: Chốt mẫu và tiến hành sản xuất sản phẩm.

Bước 5: Chốt địa điểm và thời gian giao hàng.

Và chính sách hỗ trợ cho khách hàng:

1. Tư vấn lựa chọn mẫu bao bì phù hợp với yêu cầu khách hàng.

2. Giá ưu đãi và cạnh tranh.

3. Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đa dạng

4. Chính sách giao hàng tận nơi.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé nếu bạn có nhu cầu nhé!

 

CÔNG TY TNHH SX-TM-DV BAO BÌ ĐẠI PHÚC


Địa chỉ: 151 APĐ 12, KP. 3, P. An Phú Đông, Q.12, TP. HCM
Số điện thoại: (028) 3719 8614 - (028) 3719 8671 - (028) 3719 8672
Số FAX: (028) 3719 8615
Tư Vấn Sản Phẩm: 0902 772 699
Email: baobidaiphuc@gmail.com
Website: www.baobidaiphuc.com

Quy trình làm thùng giấy carton

Quy trình làm thùng giấy carton

Thoạt nhìn, một chiếc thùng carton có vẻ đơn giản nhưng quy trình sản xuất ra nó không hề giản đơn. Biết được quy trình sản xuất này bạn sẽ thấy giá cho...

Các loại thùng carton hiện nay

Các loại thùng carton hiện nay

Hiện nay thùng carton - bao bì carton là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trong ngành vận chuyển hoặc lưu trữ đồ đạc. Tuy nhiên ngày nay trên thị trường...

Phân loại các loại sóng thùng carton

Phân loại các loại sóng thùng carton

Thùng carton là vật dụng vô cùng quen thuộc trong đời sống hằng ngày của chúng ta. Từ hộp quà, hộp giày, hộp đựng bánh đều làm từ giấy carton. Thậm chí để...

Cách kiểm tra chất lượng thùng carton 3 lớp chính xác nhất

Cách kiểm tra chất lượng thùng carton 3 lớp chính xác nhất

Kiểm tra chất lượng thùng carton thực sự cần thiết khi tiến hành đóng gói sản phẩm. Người ta thường nói “trông mặt bắt hình dong”. Nếu bề ngoài một thùng...

Giấy tổ ong có tác dụng gì trong cửa chống cháy?

Giấy tổ ong có tác dụng gì trong cửa chống cháy?

Giấy tổ ong là gì, có công dụng gì trong sản xuất cửa thép vân gỗ? Sử dụng vật liệu này trong sản xuất cửa thép vân gỗ có giúp cho cửa được vững chắc...

Tất cả những kiến thức cơ bản về giấy tổ ong

Tất cả những kiến thức cơ bản về giấy tổ ong

Giấy tổ ong có ưu điểm gọn nhẹ và chắc chắn, cũng như có độ đàn hồi rất tốt, chủ yếu được sử dụng trong vận chuyển hàng hóa, đóng gói bao bì và trong...

Thùng carton 3 lớp được sản xuất như thế nào?

Thùng carton 3 lớp được sản xuất như thế nào?

Thùng carton 3 lớp ngày càng được sử dụng rộng rãi. Vậy nó được sản xuất như thế nào? Cùng Bao bì Đại Phúc tìm hiểu nhé!

Những điều cần biết về thùng carton 3 lớp

Những điều cần biết về thùng carton 3 lớp

Thùng carton 3 lớp là thùng giấy có 3 lớp carton. Bên trong, có 2 lớp giấy mặt ở bên ngoài và một lớp hình sin ở giữa. Sóng này có thể có độ cao khác nhau, tùy...

Đặc điểm và ứng dụng của tất cả các loại giấy thường dùng trong in ấn

Đặc điểm và ứng dụng của tất cả các loại giấy thường dùng trong in ấn

Chất liệu giấy là một phần rất quan trọng, để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh, chất lượng tốt. Các yếu tố của chất liệu giấy ảnh hưởng đến in...

Những quy trình và cách xeo giấy đạt chuẩn 2020

Những quy trình và cách xeo giấy đạt chuẩn 2020

Xeo tạo giấy là quá trình hình thành giấy. Quá trình này ảnh hưởng đến độ bền, độ dày cũng như độ bóng mịn đồng đều của giấy. Nhiều người trong...