SỰ QUAN TRỌNG CỦA TÁI CHẾ BAO BÌ NHỰA ĐỐI VỚI MÔI TRƯỜNG

Có thể nói việc tìm ra khả năng tái chế của bao bì là một trong những vấn đề cấp thiết nhất hiện nay, nếu chúng ta thực sự muốn cứu trái đất ra khỏi việc phải oằn mình gánh chịu hàng triệu tấn rác thải nhựa khó phân hủy. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về các phương pháp xử lý và tái chế bao bì.

1. Các phương pháp xử lý và tái chế bao bì nhựa đối với môi trường hiện nay

Khả năng tái chế của bao bì nhựa sẽ giúp làm giảm lượng chất thải cần xử lý, trong khi làm giảm áp lực đối với vật liệu nhựa nguyên sinh. Trong quá trình tái chế nhựa, các sản phẩm cuối cùng có thể thay thế cho vật liệu nguyên sinh và sẽ tạo nên những lợi ích kinh tế môi trường đáng kể.

Tái chế bao bì nhựa có thể được thực hiện theo 3 cách chính: Tái chế cơ học, hóa học và nhiệt.

– Tái chế cơ học

+ Đây có thể xem là phương pháp đơn giản và phổ biến được sử dụng cho phần lớn các loại chất thải nhựa. Phương pháp này là cách để tạo các sản phẩm mới từ chất thải nhựa chưa bị biến đổi, được hình thành từ năm 1970 và vẫn được áp dụng cho đến hiện nay.

+ Phần lớn chất thải nhựa được tái chế bằng phương pháp này là chất thải nhựa công nghiệp. Chất thải nhựa công nghiệp phát sinh trong sản xuất, chế biến và phân phối các sản phẩm nhựa, rất dễ để tái chế bởi có hàm lượng bụi bẩn và tạp chất thấp.

+ Hiện có khá nhiều sản phẩm được tái chế từ chất thải nhựa công nghiệp như thiết bị vui chơi trẻ em, hàng rào, ghế băng, những loại bao bì nhựa với hàm lượng chất phụ gia thấp,…

– Tái chế hóa học

+ Phương pháp monome hóa là phương pháp đầu tiên trong tái chế hóa học. Phương pháp này khôi phục monome thông qua quá trình khử polyme hóa. Tức là sẽ phân hủy hóa học những sản phẩm nhựa PET phế liệu, rồi dùng chúng để sản xuất lại những sản phẩm PET đó. Đây là một vòng tuần hoàn tái chế, giúp giảm thiểu việc khai thác nguyên liệu khác, mang tính kinh tế cực kì cao.

+ Thứ hai là phương pháp tái chế bằng lò luyện gang, sắt thép. Vì mọi bao bì nhựa, sản phẩm làm từ nhựa đều được làm từ dầu mỏ và khí đốt tự nhiên. Nên chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng chúng thay cho than cốc làm chất khử trong lò luyện sắt, phương pháp này còn gọi là khử Hydroclorua, đã được chứng nhận của Viện Quản lý chất thải nhựa thông qua.

+ Cuối cùng là khí hóa, là cách chuyển đổi nhựa thành khí để sử dụng làm nguyên liệu thô trong ngành công nghiệp hóa chất. Phương pháp này hiện đang được Nhật Bản nghiên cứu và phát triển, cũng đã có một vài nhà máy ở nước này áp dụng.

– Tái chế nhiệt

+ Là phương pháp sử dụng nhựa làm nhiên liệu chính để thu hồi năng lượng, vì nhựa có hiệu suất tỏa nhiệt cực kì cao. Giá trị năng lượng của bao bì nhựa tương đương hoặc lớn hơn so với than. Chính vì vậy nên thường được dùng cho mục đích sưởi ấm hoặc chạy các máy phát điện.

2. Quy trình làm việc tái chế bao bì nhựa của Bao Bì Đại Phúc

1. Bao Bì Đại Phúc sẽ trực tiếp tư vấn tận nơi và tư vấn qua cuộc gọi.

2. Trao đổi lên ý tưởng thiết kế sản phẩm theo yêu cầu của khách hang.

3. Khách hàng tiến hành duyệt mẫu theo kích thước hoặc hình dạng hộp.

4. Chốt mẫu và tiến hành sản xuất sản phẩm.

5. Chốt địa điểm và thời gian giao hàng

Công Ty TNHH SX-TM-DV Bao Bì Đại Phúc

là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực ngành bao bì ở Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã dần dần khẳng định vị trí là một nhà cung cấp giấy hàng đầu với chất lượng, uy tín và chính sách chăm sóc khách hàng ngày càng vượt trội.

Bao Bì Đại Phúc chuyên sản xuất các mặt hàng cho ngành bao bì và đóng gói. Sản phẩm chính của Chúng tôi bao gồm: Thùng Carton , Giấy Cuộn, Giấy Tổ Ong

Liên hệ chúng tôi ngay tại đây: 

Điện thoại: 028. 3719 86720902 772 699

Email: phatdatpaper@gmail.com

Địa chỉ: Đường APD12, Khu phố 3, phường An Phú Đông, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *