Hướng dẫn cách đọc tem chứng chỉ thùng carton

Mỗi thùng carton đều có tem chứng chỉ sản xuất thùng (Box Manufacturers Certificate) ở mặt đáy. Những thông số trên chứng chỉ mặc dù dễ bị bỏ qua, nhưng lại vô cùng hữu ích trong việc xác định xem hộp có đáp ứng nhu cầu của bạn hay không.

Đầu tiên chúng ta sẽ khám phá các chỉ tiêu nằm trong tem chứng nhận sản xuất ở hình dưới đây:

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của hộp và các thử nghiệm chúng tôi áp dụng để đo sức mạnh và độ bền của hộp, tem chứng nhận của chúng tôi có thể bao gồm một số chỉ số khác nhau:

Singlewall Kết cấu giấy gồm 2 lớp giấy mặt và 1 lớp giấy xeo (3 lớp).
Doublewall Kết cấu giấy gồm 2 lớp giấy mặt và 3 lớp giấy xeo (5 lớp).
Triplewall Kết cấu giấy gồm 2 lớp giấy mặt và 5 lớp giấy xeo (7 lớp).
Mullen/Brusting test Là khả năng chịu lực đâm làm rách, vỡ kết cấu giấy đơn vị tính Lbs trên 1 inch vuông.
Edge Crush Test (ECT) Là khả năng chịu lực xếp chồng theo phương thẳng đứng của kết cấu giấy. Đơn vị tính là Lbs trên inch.
Minimum Combined Weight of Facings (Min Comb Wt Facings) Tổng trọng lượng kết hợp của bề mặt, tấm vật liệu tôn lớn chưa cắt mà hộp được làm từ đó. Được tính bằng pound trên nghìn feet vuông.
Size Limit Tổng kích thước bên ngoài tối đa của hộp, cộng các số đo cho chiều sâu, chiều rộng và chiều dài. Các phép đo lớn hơn số này tạo ra một hộp yếu hơn. Được đo bằng inch.
Gross Weight Limit (Gross Wt Lt) Biểu thị trọng lượng tải tối đa mà hộp có thể chịu được (bao gồm cả trọng lượng của chính hộp). Được tính bằng pound.

Bạn có thể nhận thấy rằng các tem mẫu của Phát Đạt (ở trên) mỗi tem chỉ hiển thị một phương pháp kiểm tra, kiểm tra Mullen hoặc ECT. Đại Phúc chọn kết quả kiểm tra nào để in trên hộp tùy thuộc vào kết cấu giấy để tạo thùng. Kết cấu giấy 1 tường (3 lớp), 2 tường (5 lớp) hay 3 tường (7 lớp), và phương pháp thử chất lượng của giấy là Mullen hay ECT và các chỉ số khác để đưa lên tem chất lượng của thùng carton. Không phải tất cả các hộp đều cần cả hai bài kiểm tra và trong những trường hợp này, bài kiểm tra đang chạy là bài kiểm tra được hiển thị trên tem.

Đại Phúc hy vọng bài viết trên đây sẽ đem lại một số kiến thức hữu ích trong việc đọc hiểu tem chất lượng trên thùng Carton, qua đó có thể đảm bảo việc sử dụng thùng Carton một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Hiện nay Đại Phúc có cung cấp đa dạng kết cấu giấy cùng các loại thùng Carton khách nhau đảm bảo đầy đủ nhu cầu phong phú của thị trường.

Dưới đây là các bài viết liên quan các bạn có thể tham khảo:

Thùng Carton là gì

Thùng carton 3 lớp

Thùng carton 5 lớp

Thùng carton 7 lớp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *